Landing page là gì? Landing page khác gì website

Hiện nay, Landing page là một khái niệm khá quen thuộc đối với người hoạt động trong lĩnh vực marketing. Landing page có vai trò quan trọng trong việc gia tăng tỷ lệ chuyển đổi bán hàng cho doanh nghiệp. Vậy Landing Page là gì, có các loại nào và landing page khác gì website?

Landing page là gì?

Landing Page hay còn gọi là trang đích là một trang web có tên miền, giao diện và nội dung gần giống như trang web bình thường. Tuy nhiên, Landing page lại đơn giản hơn website và Landing page chủ yếu là tập trung vào một nội dung nhất định.

Landing Page là một trang web đơn được tạo ra nhằm mục đích tối ưu hóa tỉ lệ chuyển đổi. Landing Page thường tập trung vào một nội dung như giới thiệu một sự kiện, dịch vụ của doanh nghiệp, những chương trình khuyến mãi hay chương trình khai trương cửa hàng,…

Các loại landing page

Tùy vào mục đích sử dụng của doanh nghiệp mà Landing page sẽ được chia ra làm hai loại chính:

Lead Generation Landing Pages (Landing page thu thập thông tin khách hàng)

Loại Landing page sẽ sử dụng một form đăng ký để kêu gọi hành động. Các form này sẽ thu thập những thông tin của các khách hàng tiềm năng như tên, địa chỉ email, số điện thoại, v.v

Doanh nghiệp thường sẽ đưa ra những ưu đãi hấp dẫn như: quà tặng miễn phí, ebook, voucher giá trị để lấy được thông tin liên lạc của khách hàng.

Click-Through Landing Pages (Landing page chuyển đổi)

Thường được sử dụng bởi các doanh nghiệp kinh doanh thương mại điện tử và các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ phần mềm, các trang Landing page này sẽ trực tiếp bán hàng hoặc khuyến khích người dùng đăng ký.

Thông thường những landing page chuyển đổi sẽ có một nút để kêu gọi hành động giúp đưa khách truy cập đến thẳng đến trang thanh toán hoặc hoàn thành chuyển đổi.

Tại sao cần sử dụng landing page

Câu trả lời ngắn gọn là vì chúng giúp tăng tỷ lệ chuyển đổi cho bạn. Tuy nhiên cũng còn có những lợi ích khác như:

Landing page giúp tăng chuyển đổi

Một trang đích có thể trực tiếp cung cấp một ưu đãi cụ thể nào đó, giúp khuyến khích những người quan tâm truy cập vào và đăng ký thông tin, để có thể nhận được ưu đãi đó ngay lập tức.

Landing page không chỉ giúp tăng chuyển đổi, mà còn cung cấp trải nghiệm tốt hơn cho người dùng, giúp bạn xác định được loại content nào tốt hơn cho doanh nghiệp.

Cung cấp thêm insight về các khách hàng mục tiêu

Khi mà bạn tạo ra nhiều trang landing page với nhiều ưu đãi khác nhau, bạn thể theo dõi được chủ đề nào mang lại tỷ lệ chuyển đổi cao nhất. Điều này sẽ giúp bạn có thêm các thông tin giá trị về sở thích của các đối tượng mục tiêu.

Từ đó, bạn có thể tạo ra thêm nhiều chiến lược marketing cá nhân hóa và nhắm mục tiêu tốt hơn, biết được kênh nào mang lại nhiều chuyển đổi hơn, v.v.

Landing page giúp thu thập email khách hàng

Khi bạn yêu cầu khách hàng cung cấp landing page để nhận được ưu đãi, bạn không chỉ thu thập thêm được địa chỉ email, mà còn có thể phân khúc các danh sách này để gửi những email được cá nhân hóa đến cho họ.

Bạn có thể thử nghiệm A/B testing với landing page

Với landing page, bạn có thể thoải mái thiết kế, sáng tạo với hình ảnh và nội dung, để thử nghiệm xem loại nào mang lại hiệu quả cao nhất đối với các khách hàng mục tiêu của mình.

Và việc thay đổi các thiết kế trên landing page ít mang lại rủi ro hơn là thử nghiệm trên cả trang blog hoặc trang web chuẩn seo.

Tăng giá trị thương hiệu và giúp tạo thiện cảm cho khách hàng

Một trang đích được thiết kế thân thiện và bắt mắt có thể gây ấn tượng và tăng khả năng chuyển đổi những khách truy cập mới.

Đó là nhờ vào khả năng trực tiếp giới thiệu những giá trị mà doanh nghiệp có thể mang lại và những lợi ích mà khách hàng có thể nhận được từ đó.

Và dù cho người xem không ngay lập tức chuyển đổi, một trang đích được đầu tư kỹ lưỡng cũng sẽ giúp tăng nhận diện thương hiệu và giúp nuôi dưỡng khách hàng tiềm năng cho các chiến dịch bán hàng trong tương lai.

Landing page khác gì website

Trên website, khách hàng khi click vào sẽ nhận được rất nhiều luồng thông tin khác nhau như trên menu, sidebar, các bài viết tin tức, các tin liên quan…sau đó mới đến được trang đích để khách hàng thực hiện hành vi chuyển đổi. Đối với landing page, cả trang gần như sẽ không xuất hiện thêm link dẫn ngoài (ngoại trừ link mở box đăng ký thông tin/ mua bán). Và toàn bộ quá trình từ tìm hiểu sản phẩm đến bước đăng ký mua bán sẽ diễn ra ngay trên landing page.

Bởi vậy trong marketing, tỷ lệ chuyển đổi của landing page thường được đánh giá cao kể cả về số lượng và chất lượng. Đây không chỉ là nơi trung gian giúp khách hàng tiếp cận được với sản phẩm của doanh nghiệp mà landing page còn là một cách để dẫn dắt khách hàng vào tham quan website và từ đó có thể thực hiện những hành động như: nhắn chatbot, gọi hotline, bình luận…

Trên đây là những thông tin giải đáp về landing page là gì, các loại landing page và những thông tin về landing page. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn tìm được hướng đi đúng đắn cho các kế hoạch marketing của doanh nghiệp của mình.

Tổng hợp web.bnn.vn


Gọi điện ngay