Web chuẩn seo là gì? Tiêu chí đánh giá trang web chuẩn seo

Khi mới bắt đầu làm SEO website, có rất nhiều người mới phát hiện ra trang web của mình rất khó lên top do web khó tối ưu chuẩn SEO. Vậy web chuẩn seo là gì? Dựa vào những tiêu chí nào để đánh giá một trang web chuẩn seo hay không? Những thắc mắc này sẽ được giải đáp thông qua bài vết sau đây.

Web chuẩn seo là gì?

Web Chuẩn SEO là website được thiết kế tương thích với bộ máy tìm kiếm của Google, tuân theo các tiêu chí mà Google đề xuất để bộ máy tìm kiếm của Google dễ dàng thu thập thông tin, đánh giá nội dung chất lượng lên top.

Tiêu chí đánh giá trang web chuẩn seo

Một website khi đã hoàn thiện lập trình để bắt đầu đưa vào sử dụng sẽ có nhiều tiêu chí đặt ra cần đảm bảo. Trong đó một số yêu cầu chính phải kể đến như:

Tối ưu URL SEO

Đường dẫn tối ưu là đường dẫn mà nhìn vào, bạn dễ dàng biết được URL đó nói về cái gì. URL tối ưu là một trong những điều kiện bắt buộc đối với website chuẩn SEO

Website có HTTPS

Trong một sự kiện Google Search Console 2019 tổ chức tại Hồ Chí Minh, Google đã đưa ra các số liệu về HTTPS và khẳng định đây như một trong các tiêu chí trong việc đánh giá SEO.

Tưởng tượng xem nếu website của bạn kém bảo mật thì Google rất khó có thể tin tưởng được.

Phân cấp nội dung tối ưu

Các công cụ tìm kiếm cần một URL riêng cho mỗi phần nội dung để có thể thu thập dữ liệu và lập chỉ mục nội dung đó cũng như để giới thiệu người dùng đến nội dung. Nội dung khác nhau

Tiêu đề và Thẻ mô tả chuẩn SEO

Tiêu đề SEO và Mô tả SEO cùng với URL là 3 thông tin cơ bản nhất Google sẽ hiển thị để thể hiện toàn bộ nội dung mà website đó thể hiện.

Các phần hiển thị này cần có thể tùy chỉnh để thân thiện hơn với bộ máy tìm kiếm, phản ánh cách dễ hiểu đối với người search.

Trang 404 hữu ích

Đôi khi người dùng sẽ truy cập một trang không tồn tại trên trang web của bạn bằng cách theo liên kết hỏng hoặc nhập sai URL hay đơn giản là bạn có một thay đổi nhỏ nào đó làm link không hiển thị.

Việc sử dụng một trang 404 tùy chỉnh để hướng dẫn người dùng quay lại một trang đang hoạt động trên trang web có thể cải thiện trải nghiệm của người dùng.

Trang 404 của bạn có thể có một liên kết quay về trang gốc và cũng có thể cung cấp liên kết tới nội dung phổ biến hoặc liên quan trên trang web của bạn.

Lưu ý: Tránh cho phép các công cụ tìm kiếm lập chỉ mục trang 404 của bạn (đảm bảo rằng máy chủ web của bạn được cấu hình để cung cấp mã trạng thái HTTP 404 hoặc – trong trường hợp trang web của bạn dựa trên JavaScript – bao gồm một thẻ meta robot noindex khi có yêu cầu về các trang không tồn tại).

Thân thiện với Mobile

Hầu hết mọi người đang tìm kiếm trên Google bằng cách sử dụng thiết bị di động. Do đó, việc thiết kế trang web dành cho thiết bị di động là điều quan trọng đối với sự hiện diện trực tuyến của bạn. Trong thực tế, kể từ cuối năm 2016, Google đã bắt đầu các thử nghiệm chủ yếu sử dụng phiên bản di động của nội dung trang web để xếp hạng, phân tích cú pháp dữ liệu có cấu trúc và tạo đoạn trích.

>> Xem thêm: Các sàn thương mại điện tử hiện nay

Thiết lập thẻ H1, H2, H3

Thiết lập thẻ H1,H2, H3 tuỳ chỉnh trên giao diện dễ dàng giúp Google biết được nội dung chính của bài viết, sản phẩm.

Tốc độ tải trang Web

Tốc độ tải website quá chậm là một trong những yếu tố khiến nó bị người đọc quay lưng và gây khó khăn cho việc thu thập thông tin của Google.

Như vậy, Web Chuẩn SEO cần phải đáp ứng tất cả các tiêu chí mà Google đề xuất để thỏa mãn trải nghiệm của người dùng khi truy cập. Thông qua đó người dùng truy cập vào thông tin có thể dễ dàng tìm thấy thông tin hữu ích, bằng một trải nghiệm thân thiện nhất. Qua bài viết này, hy vọng các bạn đã tìm thấy thông tin hữu ích cho mình.

Tổng hợp web.bnn.vn


Gọi điện ngay