Tài khoản web là gì? Chức năng và cách tạo tài khoản website

Một website để thêm nội dung và hình ảnh phải có biên tập, để thêm các nội dung thì bạn phải là quản trị website đó. Để quản trị web bạn cần có tài khoản website. Vậy tài khoản web là gì? Chức năng, cách tạo và quản lý tài khoản ra sao? Cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé!

Tài khoản web là gì?

Nếu muốn đăng nhập vào bất cứ website nào thì buộc lòng bạn phải đăng ký tài khoản hay đăng ký tài khoản cho website đó. Tài khoản giống như một cách cửa để bạn bước vào website và thực hiện hành động ở trên đó.

Trong lĩnh vực thiết kế website trọn gói thì tài khoản web thực sự quan trọng. Mọi hành động và thao tác của bạn đều cần có sự xuất hiện của tài khoản, việc lập tài khoản cho khách hàng là điều cần thiết để họ có thể tự mình truy cập vào website dễ dàng hơn.

Chức năng tài khoản trong website

Trong website, tài khoản giúp bạn thực hiện mọi hành động trên website dưới tên mà bạn đăng ký. Nếu không có tài khoản bạn khó có thể sử dụng để làm việc trên website. Sau mỗi bản demo của website được gửi tới cho khách hàng, chúng tôi sẽ cấp cùng tài khoản đề người dùng có thể thử nghiệm các tính năng của web từ đó có thể rút ngắn thời gian hoàn thiện và tương thích với ý tưởng cho người dùng.

Cách tạo tài khoản web cho wordpress

Tạo tài khoản trên website

  • Bước 1: Vào quản lý User > Thêm mới.

  • Bước 2: Điều thông tin người được hưởng tài khoản này.

Trong đó tên người dùng và Email là 2 mục bắt buộc bạn điền vào. lưu ý tên người dùng (bắt buộc): phần này các bạn không được để tên có dấu.

Tiếp theo đó là phần mật khẩu bạn có thể nhấn vào nút hiện mật khẩu để nhập mật khẩu cho tài khoản này.

Cuối cùng là mục vài trò, bạn lựa chọn 1 vai trò cho tài khoản. Người quản lý là cấp cao nhất được xếp hạng theo từng vai trò trên website và cứ như vậy vai trò giữ nhiệm vụ nhỏ nhất là thành viên đăng ký.

Tùy vào từng vai trò, mà người quản lý sẽ đảm nhiệm phân chia từng vai trò đó cho các thành viên tham gia trên 1 website.

Khi đã điền các thông tin cho tài khoản xong bạn bấm vào nút thêm người dùng mới.

Quản lý tài khoản

Đầu tiên nếu muốn xóa 1 tài khoản nào đó trong danh sách tài khoản của bạn. Các bạn vào tất cả người dùng.

Tại đây các bạn đưa con chuột vào tài khoản muốn xóa. Sẽ xuất hiện các chức năng xóa| chỉnh sửa| xem cho bạn. Các bạn chọn vào chức năng xóa.

Sau khi nhấn xóa xong, website sẽ yêu cầu bạn xác nhận thêm một lần nữa. Các bạn nhấn nút xác nhận xóa.

Sau khi xóa xong bạn sẽ không còn thấy tài khoản đó hiển thị trên trang thành viên nữa.

Tiếp theo để chỉnh sửa một tài khoản, các bạn cũng đưa chuột đến tài khoản muốn sửa. Sau đó nhấn vào chức năng chỉnh sửa. Bạn sẽ được đến trang chỉnh sửa tài khoản tại đây bạn có thể sử lại thông tin tài khoản của bạn.

Như vậy là đã qua 2 cách chỉnh sửa và xóa tài khoản. Còn chức năng nữa đó là chức năng xem, chức năng này sẽ cho bạn xem tài khoản nó như thế nào trên website khi bạn ấn vào nó.

Tài khoản web có nhiều loại với nhiều quyền hạn khác nhau như Admin, mod, thành viên…trong đó account quyền admin là cao nhất. Hi vọng với bài viết trên đây về tài khoản web là gì sẽ là những thông tin hữu ích cho bạn đọc.

Tổng hợp web.bnn.vn


Gọi điện ngay