Tổng hợp phần mềm thiết kế website chuyên nghiệp tốt nhất hiện nay

Trước đây, thiết kế website chỉ dừng lại ở những dòng code của Lập trình viên. Vậy nên giao diện của nó cũng chỉ dừng lại ở mức tạm chấp nhận được. Ngày nay, các website đã khoác lên cho mình những chiếc áo giao diện trực quan nhờ tính năng kéo, thả hình ảnh, văn bản và liên kết… dưới sự giúp đỡ các những phần mềm thiết kế web. Dưới đây là các phần mềm thiết kế website chuyên nghiệp, cùng xem nhé!

Tại sao cần phải thiết kế website

Thiết kế Website giúp doanh nghiệp quảng bá thương hiệu mọi lúc, mọi nơi: Website quảng bá doanh nghiệp luôn được ví như văn phòng ảo để giới thiệu và quảng bá hình ảnh, dịch vụ và các hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp được mở cửa 24/7.

Thiết kế Website giúp doanh nghiệp thu hút được nhiều khách hàng tiềm năng: Việc sở hữu một giao diện Website được thiết kế chỉnh chu, bắt mắt và hiện đại sẽ giúp doanh nghiệp thu hút rất nhiều khách hàng tiềm năng.

Thiết kế Website giúp tiết kiệm chi phí quảng cáo và mở rộng cơ hội hợp tác: Khi sở hữu một Website cơ hội được hợp tác và liên kết kinh doanh cũng được mở rộng hơn cả trong nước lần quốc tế và doanh nghiệp cũng dễ dàng hơn trong việc tiếp nhận,phản hồi thông tin khách hàng một cách nhanh nhất.

Các phần mềm thiết kế web tốt nhất hiện nay

Những phần mềm này được lựa chọn dựa trên nhiều tiêu chí khác nhau như: dễ sử dụng, hỗ trợ ngôn ngữ web, chi phí đăng ký, độ khó – dễ khi tải sản phẩm lên các nền tảng…

Adobe Dreamweaver CC

Adobe Dreamweaver là một ứng dụng đã được xuất bản từ lâu. Nó cho phép người dùng tạo ra các mẫu thiết kế website trực tiếp mà không cần biết quá nhiều về lập trình. Phần mềm thiết kế website này được tổng hòa giữa chỉnh sửa trực quan và chỉnh sửa HTML. Vậy nên, mọi người sẽ không cảm thấy quá khó khăn khi sử dụng nó.

Phần mềm thiết kế web này còn hỗ trợ thêm tính năng đa màn hình Windows cho người dùng đăng ký gói cao cấp. Ngoài ra, Adobe Dreamweaver cũng tích hợp Chromium Embedded Framework (CEF), hỗ trợ quá trình làm việc với các HTML5 và CSS.

Thêm một lợi thế từ phần mềm thiết kế web này chính là nó được Git hỗ trợ chỉnh sửa mã nguồn trực tiếp từ Adobe Dreamweaver.

Wix

Wix là một công cụ xây dựng trang web trên một nền tảng mã hóa và là công cụ tạo website trực tuyến phổ biến nhất hiện nay. Wix có cả gói miễn phí và trả phí. Trong đó gói dùng miễn phí có dung lượng lưu trữ giới hạn 500MB. Với gói trả phí, người dùng sẽ không phải xem các quảng cáo cũng như bị không bị giới hạn lưu lượng lưu trữ.

Mặc dù có một số hạn chế như tốc độ cập nhật và hỗ trợ công nghệ còn chậm chạp, Wix vẫn là phần mềm thiết kế web thông minh, thân thiện với người dùng mới.

WordPress

WordPress tích hợp một hệ thống quản lý nội dung (CMS) mạnh mẽ và là một trong những giải pháp thay thế các thiết lập và thiết kế website phức tạp. WordPress cho phép người dùng thiết lập website chỉ trong vòng vài phút. Nhờ tích hợp nhiều gói Hosting, người dùng có thể cài đặt Control Panel chỉ sau một cái click nhấp chuột.

Ngoài ra, WordPress còn tích hợp nhiều tiện ích bổ sung miễn phí. Cho phép bạn đơn giản hóa quá trình xây dựng website mà không cần bất kỳ kỹ năng chuyên nghiệp nào.

Nhìn chung, WordPress là một công cụ thiết kế web nhanh chóng và dễ sử dụng nhờ đa dạng mẫu thiết kế và cùng một cộng đồng mở rộng lớn. Chỉ có một lưu ý nhỏ chính là bạn nên tắt tính năng bình luận để tránh bị spam.

Weebly

Weebly là một hệ thống quản lý nội dung (CMS) trực tuyến hỗ trợ người dùng tạo ra các website chuyên nghiệp. Weebly phát hành hướng đến những người chưa có kinh nghiệm viết code. Với thư viện mẫu template đa dạng cùng hệ thống framework đơn giản, Weebly cung cấp những nguyên liệu thiết yếu cho phép người dùng tạo ra các cửa hàng trực tuyến.

Có một nhược điểm của Weebly chính là số lượng chủ đề có sẵn có phần hạn chế. Bù lại, giao diện thiết kế của Weebly lại khá rõ ràng và chuyên nghiệp. Bên cạnh các tính năng tùy chọn mang tính cá nhân, những chủ đề này cũng được tối ưu hóa để phù hợp với các thiết bị di động và tích hợp SEO.

Webflow

Webflow là một công cụ thiết kế web hoạt động trên nền tảng lưu trữ đám mây. Đặc biệt, ngay cả những người dùng không có kiến thức về code vẫn dễ dàng xây dựng website với công webflow.

Không giống các trình soạn thảo WYSIWYG phổ biến dùng cho website, những dòng code được tạo ra trong Webflow khá rõ ràng, ngay cả khi bạn nhấn tùy chọn “I have no coding experience” (tôi không có kinh nghiệm viết code). Nhờ công cụ tự động mã hóa trong Webflow, các đoạn mã HTML/ CSS tương ứng sẽ được tự động tạo ra. Mỗi khi muốn thay đổi chi tiết, bạn chỉ cần thao tác với thanh Panel phía bên phải.

Bluefish

Bluefish là một trong những phần mềm thiết kế web nhẹ nhất hiện nay, cho phép người dùng thiết lập giao diện chỉ trong vài phút. Không giống với các trình soạn thảo WYSIWYG, giao diện bằng văn bản trong Bluefish vẫn giúp các dòng code sạch và gọn gàng. Bên cạnh HTML, Bluefish còn hỗ trợ nhiều ngôn ngữ khác nhau như PHP, Java, Javascript, SQL, XML, CSS.

Bên cạnh những ưu điểm trên, không thể phủ nhận rằng Bluefish vẫn còn tồn tại một vài hạn chế. Chẳng hạn thiếu tính năng hỗ trợ tải trực tiếp website thông qua FTP, giao diện ít thân thiện với người dùng.

Visual Studio Code

Visual Studio Code (còn được gọi bằng cái tên VScode) đã trở thành một trong những phần mềm thiết kế web đã trở nên quá đỗi quen thuộc trong cộng đồng thiết kế web chuyên nghiệp.

Một trong những ưu điểm của VScode chính là công cụ này đã được tích hợp với thiết bị đầu – cuối, trình gỡ lỗi, công cụ phân tích mã tĩnh Lint và hệ thống quản lý phiên bản (Source control). Nếu bạn đang sử dụng ngôn ngữ JavaScript và Python, đây sẽ là một công cụ hỗ trợ tuyệt vời.

Trên đây là bài viết giới thiệu những phần mềm thiết kế website chuyên nghiệp. Hy vọng bài viết sẽ có ích với bạn. Chúc các bạn thành công!

Tổng hợp web.bnn.vn


Gọi điện ngay