Giá thiết kế website chuyên nghiệp trọn gói là bao nhiêu?

Khi bạn quyết định xây dựng một trang web để tạo sự hiện diện trực tuyến cho doanh nghiệp hoặc cá nhân của mình, việc biết được chi phí dự kiến là một yếu tố quan trọng để lập kế hoạch tài chính. Tuy nhiên, việc xác định một con số cụ thể cho giá thiết kế website không phải là một nhiệm vụ đơn giản. Điều này bởi giá thành của một trang web phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như phạm vi công việc, giao diện và chức năng…và cả sự lựa chọn của bạn về đội ngũ thiết kế web hoặc công ty dịch vụ.

Tại sao nên thiết kế website trọn gói?

Đầu tiên, hãy hiểu về khái niệm dịch vụ thiết kế website trọn gói. Gói trọn gói bao gồm những thành phần nào? Khi sử dụng dịch vụ này, doanh nghiệp không chỉ được hỗ trợ thiết kế giao diện web, tích hợp tính năng, tên miền, máy chủ, cấu hình quản trị web, bảo mật SSL… mà còn được hỗ trợ xây dựng nội dung web, SEO web… Tất cả nhằm tạo ra một trang web hoàn chỉnh, chất lượng và chuyên nghiệp nhất.

Vậy thiết kế website trọn gói có những lợi ích gì?

    • Tiết kiệm thời gian và chi phí: Với dịch vụ thiết kế website trọn gói từ A đến Z, doanh nghiệp sẽ có một trang web hoàn chỉnh mà không cần phải tốn nhiều thời gian và công sức để tìm hiểu các dịch vụ liên quan (như bảo mật SSL, mua tên miền, viết nội dung web…). Ngoài ra, khi sử dụng nhiều dịch vụ từ cùng một nhà cung cấp, bạn sẽ được hưởng mức giá ưu đãi hơn rất nhiều so với việc sử dụng các dịch vụ riêng lẻ.
    • Hỗ trợ sử dụng và quản trị trang web dễ dàng, nhanh chóng: Nếu sử dụng các dịch vụ riêng lẻ trong quá trình thiết kế web, bạn sẽ phải làm việc với nhiều nhóm nhân viên từ các nhà cung cấp khác nhau. Điều này có nghĩa là khi gặp sự cố cần khắc phục, việc xử lý sẽ trở nên rườm rà và nếu bạn không có kinh nghiệm, bạn có thể không biết liên hệ với ai để giải quyết vấn đề. Điều này gây ra rắc rối, mệt mỏi và tốn thời gian.

Tuy nhiên, khi sử dụng dịch vụ thiết kế website trọn gói, từ A đến Z, bạn chỉ làm việc với một đội ngũ duy nhất. Do đó, khi phát sinh bất kỳ vấn đề nào, bất kể là giao diện, lưu trữ hay nội dung, bạn chỉ cần liên hệ với một nhóm duy nhất để giải quyết.

Các yếu tố quyết định đến giá thiết kế website

Giá thiết kế website được quyết định bởi nhiều yếu tố khác nhau, và không nên bất ngờ khi có sự chênh lệch giá giữa các trang web. Những yếu tố quan trọng trong việc định giá bao gồm:

Chi phí tên miền

Tên miền là một thành phần quan trọng trong thiết kế website. Mức giá tên miền thường không có sự chênh lệch lớn giữa các đại lý. Quan trọng hơn là tìm hiểu về dịch vụ tư vấn và hỗ trợ khách hàng của các nhà cung cấp tên miền.

Thường thì tên miền sử dụng các đuôi phổ biến như .com, .net, .vn có giá khoảng 700.000 – 800.000 VNĐ/năm. Những đuôi tên miền như .bz, .de, .cc, .pw có giá thấp hơn, khoảng 200.000 – 400.000 VNĐ/năm.

Sự chênh lệch giá này phần lớn xuất phát từ tính chuyên nghiệp và quy chuẩn cao hơn của các đuôi tên miền như .com, .vn. Để tối ưu chi phí thiết kế website, bạn có thể lựa chọn đuôi tên miền giá rẻ hơn mà vẫn không ảnh hưởng đến hoạt động của website sau này.

Chi phí thuê hosting

Hosting là một trong những yếu tố quan trọng không thể thiếu khi tính toán chi phí thiết kế website. Tùy vào mục đích sử dụng của website, như bán hàng, sàn thương mại điện tử hoặc trang web doanh nghiệp, việc liên tục cập nhật nội dung và tin tức trên website đòi hỏi bạn cần sở hữu gói hosting với dung lượng cao.

Để tìm gói hosting phù hợp, bạn có thể tham khảo các nhà cung cấp hosting trong và ngoài nước. Dưới đây là một số đơn vị uy tín mà bạn có thể xem xét:

    • Nhà cung cấp hosting uy tín tại Việt Nam: Tenten, Mắt Bão, HostVN, VinaHost, PA Việt Nam…
    • Nhà cung cấp hosting uy tín quốc tế: Bluehost, HostGator, GreenGeeks, DreamHost, GoDaddy, StableHost…

Giá trung bình cho dịch vụ hosting thường dao động trong khoảng 1.000.000 VNĐ/năm.

Chi phí thiết kế website

Đến hạng mục quan trọng nhất là chi phí thiết kế website. Trong hạng mục này, bao gồm việc thiết kế giao diện, lập trình web và cấu hình các chức năng cơ bản cho trang web.

Nếu bạn lựa chọn việc viết mã từ đầu, chi phí thiết kế website sẽ không cố định. Giá làm web sẽ tùy thuộc vào yêu cầu của bạn, đơn giản hay phức tạp. Có những trường hợp thuê viết mã từ đầu, chi phí thiết kế website có thể lên đến cả trăm triệu đồng.

Đối với trường hợp thiết kế website thông thường, chi phí sẽ dao động từ 3.000.000 – 10.000.000 VNĐ, hoặc có thể cao hơn nếu website của bạn phức tạp hơn.

Về giao diện, mỗi giao diện sẽ có mức giá khác nhau. Thường thì các giao diện đã được thiết kế sẵn sẽ có giá tốt hơn so với việc yêu cầu thiết kế giao diện theo ý muốn. Hiện nay, giá của các giao diện tại các đơn vị thiết kế website dao động từ 3.000.000 – 5.000.000 VNĐ. Nếu bạn tìm được ưu đãi, chi phí có thể rẻ hơn nhiều, chỉ từ 800.000 đến hơn một triệu VNĐ là bạn đã có một giao diện website chuẩn về SEO và trải nghiệm người dùng (UX-UI).

Cài đặt các tính năng nâng cao

Để tăng cường trải nghiệm khách hàng và nâng cao tỷ lệ chuyển đổi trên kênh của mình, chi phí thiết kế website sẽ bao gồm một phần cài đặt các tính năng nâng cao. Các tính năng bổ sung cần được cài đặt cho trang web bao gồm: cổng thanh toán điện tử, báo cáo analytics, chat trực tiếp, kết nối với nhiều sàn giao dịch, quản lý đơn hàng, gửi tin nhắn chăm sóc khách hàng…

Trong số các tiện ích trên, có nhiều tiện ích miễn phí, nhưng cũng có những tiện ích đặc biệt và hiện đại mà bạn có thể muốn sử dụng với giá từ 50.000 – 100.000 VNĐ cho mỗi tiện ích.

Chi phí bảo trì website

Trong trường hợp doanh nghiệp không có đội ngũ chuyên viên và kỹ thuật viên để vận hành và bảo trì website hàng tháng/hàng quý, bạn sẽ cần thuê dịch vụ từ bên ngoài.

Trên thị trường hiện nay, mức giá dịch vụ bảo trì website dao động từ 2.000.000 đến 5.000.000 VNĐ mỗi năm. Đối với gói quản trị, mức giá thường khoảng 500.000 VNĐ mỗi tháng.

Nếu bạn lựa chọn thiết kế website trọn gói, hầu hết các đơn vị sẽ hỗ trợ, bảo trì và nâng cấp miễn phí cho đến khi hợp đồng dịch vụ kết thúc.

Với những khoản chi phí được đề cập ở trên, có lẽ bạn đã có một cái nhìn tổng quan về giá thiết kế website. Để sở hữu một website chuyên nghiệp, bạn sẽ cần đầu tư ít nhất từ 10.000.000 đến 15.000.000 VNĐ. Tuy nhiên, vẫn có những gói thiết kế web giá rẻ với các gói từ 3.000.000 đến 5.000.000. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi – công ty Thiết Kế Web BNN Việt Nam – để sở hữu một website chuyên nghiệp, giá rẻ.

Tổng hợp web.bnn.vn


Gọi điện ngay