Thiết kế website bán hàng và chi phí làm web bán hàng là bao nhiêu

Làm thế nào để biết được các chi phí làm website bán hàng? Trong bài viết sau đây hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu những chi phí thiết kế website bán hàng!

Tại sao làm website bán hàng đang là xu hướng phát triển mạnh?

Trong thời điểm phát triển như hiện nay, con người thường tìm kiếm các thông tin qua internet. Chính vì thế mà xu hướng mua hàng online đã trở nên bùng nổ ở thời điểm hiện tại. Minh chứng rõ nhất có thể thấy thông qua sự tác động của dịch bệnh covid-19. Đại dịch đã làm thay đổi từ thói quen mua sắm truyền thống sang nền tảng mua hàng trực tuyến.

Vì vậy những ai đang có ý định chuyển hướng sang môi trường kinh doanh online. Thì website chính là một công cụ hỗ trợ đắc lực nhất. Nó giúp bạn quảng bá thông tin, sản phẩm hoặc dịch vụ của doanh nghiệp mình đến với khách hàng.

Những yếu tố quyết định chi phí làm website bán hàng

Chi phí đầu tư cho một website trọn gói hiện nay khoảng bao nhiêu tiền sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố sau:

Chi phí tên miền (Domain)

Tên miền (Domain) là địa chỉ của website, được ví như là “địa chỉ nhà” của bạn. Khi khách hàng biết tên miền của bạn, họ sẽ thường xuyên truy cập vào để theo dõi những sản phẩm mới, những chương trình khuyến mãi,…. Vì vậy việc đặt tên miền sao cho hay, độc đáo, súc tích đi vào tâm trí khách hàng là việc đầu tiên khi bạn muốn xây dựng 1 trang web bán hàng.

Chi phí để sở hữu tên miền bạn có thể trả hàng tháng, hàng năm hoặc có thể mua trọn đời. Các tên miền quốc tế như (.com hay .net) thường sẽ rẻ hơn tên miền Việt Nam (.vn hay .com.vn). Để sở hữu tên miền, bạn có thể liên hệ với Tenten, nơi bán tên miền uy tín ,chất lượng nhất Việt Nam.

Chi phí thuê máy chủ Hosting, VPS

Bên cạnh tên miền, thì máy chủ Hosting,VPS là thứ không thể thiếu khi xây dựng 1 trang web bán hàng. Đặc biệt máy chủ Hosting, VPS thường chiếm 30% tổng giá 1 trang web bán hàng. Hosting và VPS là hai máy chủ cung dịch vụ lưu trữ phổ biến nhất dành cho Website. Bạn có thể chi trả khi mua gói Hosting,VPS theo tháng hay theo năm từ các đơn vị cung cấp dịch vụ. Gói Hosting,VPS có nhiều mức giá khác nhau giao động từ vài trăm tới vài triệu.

Phụ thuộc vào nhu cầu Website của bạn để lựa chọn gói mức giá hợp lý. Tránh mua những gói cấu hình thấp khiến Website bạn hoạt động thiếu ổn định. Cũng như tránh mua những gói cấu hình quá cao để không bị lãng phí tiền.

Giá thiết kế Website bán hàng

Giá 1 trang Web bán hàng sẽ phụ thuộc vào loại giao diện bạn muốn hướng tới. Thường sẽ có 2 loại thiết kế giao diện phổ biến:

 • Thiết kế giao diện có sẵn theo mẫu: Mẫu thiết kế giao diện Website có sẵn theo mẫu thường được các doanh nghiệp sử dụng vì chi phí rẻ, tiết kiệm thời gian. Mặc dù có sẵn theo mẫu những không quá rập khuôn. Tùy theo thể loại, sản phẩm dịch vụ bạn cung cấp sẽ có hàng chục mẫu giao diện khác nhau.
 • Thiết kế giao diện theo yêu cầu: Chi phí để bỏ ra khi thiết kế giao diện theo yêu cầu sẽ đắt hơn rất nhiều so với thiết kế giao diện có sẵn theo mẫu. Vì nó tốn nhiều thời gian hơn, tốn nhiều công sức của lập trình viên và designer. Nhưng bù lại bạn sẽ được một giao diện Website độc quyền, không đụng hàng với bất kỳ ai.

Tùy vào quy mô bán hàng và túi tiền của bạn có thể quyết định lựa chọn mức giá thiết kế Website bán hàng phù hợp.

Chi phí thiết kế một số tính năng của Website bán hàng

Chi phí thiết kế tính năng của Website bán hàng phụ thuộc vào yêu cầu của doanh nghiệp muốn mà sẽ có mức giá khác nhau. Những tình năng cơ bản thường được thiết kế theo các Module cơ bản như: Trang chủ, sản phẩm, khuyến mãi, giới thiệu, tin tức, diễn đàn,…

Ngoài ra nếu bạn muốn có những tính năng cao cấp, đặc biệt hơn. Bạn sẽ phải bỏ ra một số tiền khá khá để nâng cấp lên. Khi bạn bắt gặp một số đơn vị thiết kế tính năng Website bán hàng giá thấp, bạn nên tìm hiểu kỹ. Vì một số sẽ cắt giảm một số tính năng để giảm kinh phí.

Các chi phí phát sinh ảnh hướng tới giá website bán hàng

 • Chi phí để duy trì tên miền(Domain) hàng năm
 • Chi phí các gói Hosting, VPS
 • Chi phí nâng cấp một số tính năng mới
 • Chi phí bảo trì khi Website gặp sự cố

Tổng chi phí trung bình cần phải bỏ ra khi thiết kế website bán hàng

 • Chi phí mua tên miền của Website: 300.000-800.000 đồng/1 năm
 • Chi phí mua máy chủ Hosting,VPS: 800.000-3.000.000 đồng/1 năm
 • Giá thiết kế Website bán hàng và một số tính năng cơ bản của Website: 4.000.000-12.000.000 đồng
 • Tổng giá 1 trang Web bán hàng: 5.500.000-15.000.000 đồng
 • Ngoài ra còn 1 số chi phí phát sinh để Website được hoạt động ổn định.

Qua bài viết chia sẻ về các chi phí làm website bán hàng cần thiết để thiết kế ra được một website bán hàng hiệu quả. Hy vọng sau khi đọc qua bài viết thì chúng tôi đã giúp cho bạn có thêm kiến thức tài chính về việc thiết kế website bán hàng.

Tổng hợp web.bnn.vn


Gọi điện ngay